Tổng quan về laser điều trị công suất cao

   

       Nếu như trước đây trong phương pháp laser trị liệu người ta chỉ quan tâm đến laser tần số thấp. Nhưng hiện nay với sự phát triển công nghệ, các loại máy laser điều trị công suất cao ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường, đem lại các kết quả rất tốt cho quá trình điều trị. 

  1. Laser điều trị công suất cao là gì?

       Laser điều trị công suất cao là phương pháp điều trị sử dụng các máy điều trị laser có công suất  đầu ra lớn hơn 500 mW. Các loại máy laser điều trị công suất cao cung cấp các bước sóng phù hợp cho phép thâm nhập sâu vào mô quản lý cơn đau mạnh mẽ.

       Thông qua một quá trình truyền năng lượng tự nhiên. Nó giúp tăng tốc độ chữa bệnh và tái tạo vùng điều trị. Đặc biệt, đây là phương pháp rất hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng như: căng cơ, biến dạng khớp và đau lưng do thoát vị đĩa đệm .

   

  2. Cơ chế hoạt động của máy laser điều trị công suất cao

       ♦ Nguồn của chùm tia laser trong laser điều trị công suất cao thường là một điốt bán dẫn có khả năng tạo ra ánh sáng có một bước sóng cụ thể (ví dụ: 1064nm).

       ♦ Sau đó, ánh sáng được tạo ra bởi các điốt được dẫn vào một sợi quang học, đầu của nó được kết nối với bộ chiếu tia laser. Chùm tia được xử lý thêm bởi một loạt thấu kính đảm bảo đúng hướng và đường kính của chùm tia và do đó là điểm.

       ♦ Laser điều trị công suất cao được sử dụng ở hai chế độ – xung và liên tục. Chế độ xung thể hiện việc bật và tắt tia laser với tần số rất cao và được sử dụng như một phương pháp điều trị giảm đau. Chế độ liên tục là một chế độ trong đó tia laser vẫn được bật trong suốt thời gian trị liệu và được sử dụng để thúc đẩy quá trình kích thích sinh học, chữa bệnh và phục hồi..

  3. Chỉ định và chống chỉ định đối với laser điều trị công suất cao

  3.1. Chỉ định

  ♦ Chống viêm, chống phù nề.

  ♦ Kích thích tái tạo mô, làm liền vết thương, vết loét.

  ♦ Giảm đau cục bộ.

  ♦ Châm cứu bằng laser.

   

  Ứng dụng trong phổ biến để trị liệu:

   

  ♦ Đau lưng/cổ

  ♦ Đau thần kinh tọa

  ♦ Hoa mắt/chóng mặt

  ♦ Đau lưng sau sinh

  ♦ Đau cơ

  ♦ Chấn thương do chơi thể thao

  ♦ Các vấn đề về xương chậu

  ♦ Cứng vai, đau vai

  ♦ Chấn thương gót, mắt cá

  ♦ Các vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt

  ♦ Chấn thương khuỷu tay

  3.2. Chống chỉ định

  ♦ Sốt cao, u ác tính

  ♦ Chiếu trực tiếp vào mắt.

  ♦ Đang chảy máu.

   

  4. Các bước sóng cơ bản của laser điều trị công suất cao

  Bước sóng 650nm tăng tốc chữa lành bề mặt

       Chiếu xạ một khu vực với 650nm, bước sóng mà melanin trong da của chúng ta hấp thụ rất tốt, sẽ đảm bảo một liều lượng lớn cho khu vực bề mặt. Vì ánh sáng có thể vừa ức chế vi khuẩn vừa thúc đẩy sự phát triển của tế bào, liệu pháp laser có kết quả đáng kinh ngạc trong việc chữa lành vết thương và điều chỉnh mô sẹo.

  Bước sóng 810nm tăng sản xuất ATP

       Enzim xác định hiệu quả của tế bào chuyển đổi oxy phân tử thành ATP có độ hấp thụ cao nhất ở mức 810nm. Bất kể trạng thái phân tử của enzyme, khi nó hấp thụ một photon, nó sẽ lật các trạng thái. Hấp thụ photon sẽ đẩy nhanh quá trình và tăng sản xuất ATP của tế bào.

  Bước sóng 980nm cải thiện lưu thông

       Nước trong máu bệnh nhân của chúng ta vận chuyển oxy đến các tế bào, mang chất thải đi và hấp thụ rất tốt ở 980nm. Năng lượng được tạo ra từ việc hấp thụ một photon được chuyển thành nhiệt, tạo ra một dải nhiệt độ ở cấp độ tế bào, kích thích vi tuần hoàn và mang lại nhiều nhiên liệu oxy hơn cho các tế bào.

  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status