Tác dụng của sóng xung kích điều trị trong vật lý trị liệu

   

           Sóng xung kích trong vật lý trị liệu là loại sóng xung kích phân kỳ. Sóng xung kích phân kỹ có khả năng tác động thấp vào các mô ở phía bên ngoài không xuyên sâu được vào trong cơ thể. Loại sóng này hiện nay đang được sử dụng để điều trị xương khớp rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu tác dụng của sóng xung kích điều trị trong vật lý trị liệu các bạn nhé!

  Các tác dụng của sóng xung kích trong vật lý trị liệu

       Tính năng chính của sóng xung kích là giảm đau nhanh và phục hồi vận động. Lượng sóng âm với đỉnh năng lượng cao trong sóng xung kích tương tác với mô gây ra các tác động y học tổng thể: tăng tốc sửa chữa các mô và tăng trưởng tế bào, giảm đau và phục hồi vận động. Tại sao sóng xung kích làm được những điều này là bởi vì nó có các tác dụng sau đây:

  Sóng xung kích trong vật lý trị liệu có tác dụng hình thành mạch máu mới

       Lưu lượng máu dinh dưỡng là cần thiết để bắt đầu. Và duy trì các quá trình sửa chữa cấu trúc mô bị hư hỏng. Việc áp dụng sóng xung kích tạo ra các vi mô mao mạch ở gân và xương. Do vi mô, biểu hiện của các yếu tố tăng trưởng như eNOS, VEGF, PCNS và BMP được tăng lên đáng kể. Đồng thời quá trình này cũng kích thích các mạch máu mới được hình thành. Mục đích là để cung cấp thêm máu và oxy cho vùng điều trị hổ trợ cho quá trình điều trị được nhanh hơn.

  Sóng xung kích trong vật lý trị liệu kích thích sản xuất collagen

       Việc sản xuất một lượng collagen đủ là điều kiện cần thiết cho quá trình sửa chữa các cấu trúc cơ và dây chằng bị tổn thương. Sóng xung kích là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu này. Liệu pháp sóng xung kích buộc các sợi collagen mới được tạo thành một cấu trúc dọc làm cho các sợi gân mới được hình thành dày đặc hơn và cứng hơn. Từ đó, tạo ra một cấu trúc vững chắc hơn.

  Sóng xung kích có tác dụng hòa tan các nguyên bào sợi vôi hóa

       Sự tích tụ canxi thường là kết quả của vết xước hoặc chấn thương khác đối với gân. Sóng xung kích có tác dụng phá vỡ các vôi hóa hiện có. Liệu pháp sóng xung kích bắt đầu quá trình khử keo sinh hóa của sự tích tụ canxi.Quá trình này được thực hiện cùng với việc điều trị gân. Các hạt canxi sau đó được loại bỏ bởi hệ thống bạch huyết.

  Sóng xung kích có tác dụng đảo ngược của viêm mạn tính

       Viêm mạn tính xảy ra khi phản ứng viêm không dừng lại hoàn toàn. Nó có thể làm hỏng các mô khỏe mạnh và dẫn đến đau mạn tính. Dưỡng bào là một trong những thành phần chính của quá trình viêm. Hoạt động của chúng có thể được tăng lên bằng cách sử dụng sóng âm lan tỏa.


        Kích hoạt dưỡng bào được theo sau bởi việc sản xuất chemokine và cytokine. Các hợp chất chống viêm này trước tiên tăng cường quá trình viêm và trong bước tiếp theo giúp khôi phục quá trình chữa lành và tái tạo bình thường

  Phân tán thuốc giảm đau “Chất P”

       Chức năng nổi tiếng nhất của Chất P là như một chất dẫn truyền thần kinh và một bộ điều biến cảm nhận cơn đau bằng cách thay đổi các con đường truyền tín hiệu tế bào. Nó chuyển tiếp thông điệp đau đến hệ thống thần kinh trung ương. Giảm nồng độ của chất P làm giảm sự kích thích của các sợi nociceptive hướng tâm và do đó làm giảm đau. Giảm chất P, histamines và các chất chuyển hóa gây ngủ khác cũng giúp ức chế sự phát triển của chứng viêm. Sóng âm được tạo ra bởi liệu pháp sóng xung kích có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nồng độ Chất P và giảm đau.

  Giải phóng Điểm co cứng (release of trigger points)

       Điểm co cứng là nguyên nhân chính gây đau ở lưng, cổ, vai và tay chân. Chúng được liên kết với các nốt sờ thấy trong các dải sợi cơ và có những đốt cơ (sarcomeres) cực kỳ co thắt. Các sarcomer rối loạn chức năng co thắt chặt đến mức họ bắt đầu cắt đứt nguồn cung cấp máu của chính nọ. Điều này gây ra các chất thải. Chất thải tích tụ gây kích thích các đầu dây thần kinh cảm giác mà sau đó gây ra co thắt nhiều hơn. Vòng luẩn quẩn này được gọi là cuộc khủng hoảng trao đổi chất. Cơ chế hoạt động giả định là năng lượng âm thanh được cung cấp sẽ làm tắt máy bơm canxi và do đó đảo ngược cuộc khủng hoảng trao đổi chất trong myofilaments và giải phóng các điểm co cứng.

  Nơi cung cấp máy xung kích điều trị chính hãng

       CÔNG TY TNHH TRANG THIẾT BỊ KỸ THUẬT Y TẾ Y VIỆT là đại lý chính thức và phân phối độc quyền các sản phẩm máy xung kích điều trị của các hãng nối tiếng CHATTANOOGA Vì vậy, công ty chỉ cung cấp hãng chính hãng.

       Các thiết bị máy xung kích điều trị do Y VIỆT đều được bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ chính hãng.

       Liên lạc ngay với chúng tôi để có được các thông tin về sản phẩm một cách chính xác các bạn nhé!

   

  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status