Phương pháp nắn chỉnh cột sống giúp chữa bệnh hữu hiệu


        Nắn chỉnh cột sống để điều trị bệnh xương khớp là một liệu pháp thủ công nhưng đảm bảo hiệu quả. Nếu so sánh với các biện pháp điều trị đau cột sống khác, đây là cách giúp bệnh nhân hạn chế việc phải sử dụng thuốc, thoát khỏi nguy cơ đối mặt với tác dụng phụ và cực kỳ an toàn cho sức khỏe về sau.

   

        Bằng cách tác động với những thao tác chuyên sâu bằng tay trực tiếp lên lưng, các cơn đau đớn của người bị bệnh xương khớp sẽ được cải thiện đáng kể. Vậy phương pháp nắn chỉnh cột sống này là gì và thực hiện nó ra sao? Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây.

   

   

  Nắn chỉnh cột sống

        Nắn chỉnh cột sống là một phương pháp dùng tay tạo ra các thao tác xoa bóp, vận động,... thực hiện trực tiếp trên lưng bệnh nhân. Mục đích của liệu pháp này là để chữa khỏi bệnh đau cột sống. Tất nhiên, các thao tác này phai được tiến hành bởi các chuyên gia vật lý trị liệu, bao gồm bác sĩ chỉnh hình, chuyên gia nắn xương hay những kỹ thuật viên đã được đào tạo. Các chuyên viên sẽ tìm ra giải pháp phục hồi chức năng khớp xương trên lưng, thắt lưng hoặc đoạn cùng với một cách tạo ra áp lực lên các mô cơ và vận động các khớp đúng mực. Những tác động này đã được chứng minh với tác dụng hỗ trợ làm giảm các cơn đau lưng do cơ bị co thắt, căng cơ cũng như rối loạn chức năng khớp tại cột sống.

   

  Điều trị đau cột sống với phương pháp nắn chỉnh bằng tay trên giường nắn chỉnh cột sống


        Điều trị đau cột sống với phương pháp nắn chỉnh bằng tay là các thao tác vận động và xoa bóp được thực hiện trên lưng người bệnh để giảm hay chữa khỏi đau cột sống. Các thao tác này có thể được thực hiện bởi các chuyên gia vật lý trị liệu, bao gồm chuyên gia nắn xương khớp hay các bác sĩ chỉnh hình, các kỹ thuật viên đã qua đào tạo.

   

        Trước đây, hầu hết các bệnh nhân đến các cơ sở tập vật lý trị liệu để chữa đau cột sống thường được chườm nóng, siêu âm và hướng dẫn hoàn thành một loạt bài tập. Những phương thức này cũng đã chứng minh được tính hiệu quả điều trị, thông qua nguyên lý được đa số các nhà trị liệu đồng ý rằng tập thể dục là cần thiết để giúp phục hồi sự mất cân bằng của cơ – xương – khớp. Tuy nhiên, hiện nay, quan niệm đã có phần thay đổi, nhiều nhà trị liệu tiếp cận việc phục hồi chức năng từ các cơn đau cột sống dưới một góc độ khác.

   

   

        Theo đó, họ chuyển sang quan tâm đến lý do tại sao cơ xương không hoạt động bình thường và xem tập thể dục không phải là phương thức phục hồi mà là một biện pháp bổ sung cho phương pháp nắn chỉnh bằng tay. Ví dụ, các nhà trị liệu sẽ tìm cách phục hồi chức năng khớp xương trên lưng, đoạn cùng hoặc thắt lưng, một cách thích hợp để điều chỉnh thay vì chỉ điều khiển trực tiếp trên các nhóm cơ bắp thông qua tập thể dục.

   

        Lúc này, các phương pháp nắn chỉnh bằng tay là một hình thức vật lý trị liệu chuyên biệt được thực hiện bằng tay thay vì nhờ vào các loại thiết bị hoặc máy móc. Trong liệu pháp thủ công này, nhà trị liệu sẽ điều trị đau cột sống bằng cách dùng tay để tạo áp lực lên các mô cơ và vận động các khớp nhằm giảm đau lưng do co thắt cơ, căng cơ và rối loạn chức năng khớp cột sống.

  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status