Liệu pháp nắn chỉnh cột sống có an toàn và hiệu quả?

        Nắn chỉnh cột sống, liệu pháp điều trị bệnh xương khớp thủ công và đem tới hiệu quả. Phương pháp này giúp người bệnh hạn chế việc làm dụng thuốc, tránh tác dụng phụ và an toàn cho sức khỏe. Vậy nắn cột sống bằng tay là gì, cách thức thực hiện ra sao. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ thông tin.

   

   

  Khái niệm nắn chỉnh cột sống là gì?


        Hiện nay, không ít người mắc phải các vấn đề về thoát vị đĩa đệm, vẹo cột, thoái hóa đốt sống cổ - lưng. Nắn chỉnh cột sống bằng tay là một trong những phương pháp trị liệu được nhiều người lựa chọn. Các bác sĩ chuyên môn khoa chỉnh hình xương khớp, chuyên gia vật lý trị liệu hoặc kỹ thuật viên đã qua đào tạo chuyên môn sẽ là người thực hiện các thao tác nắn.

   

        Tên gọi tiếng Anh của phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay là Chiropractic. Phương pháp phù hợp cho những bệnh nhân gặp các bệnh lý cột sống ở mức nhẹ hoặc trung bình, chưa cần chỉ định phẫu thuật. Nắn chỉnh cột sống tại nhà sử dụng nguyên tắc nắn trật khớp, tập trung khớp và cột sống, sự kết nối hệ thần kinh và cột sống nhằm cải thiện cột sống của người bệnh an toàn và hiệu quả.

  Điều trị đau cột sống với phương pháp nắn chỉnh bằng tay


        Điều trị đau cột sống với phương pháp nắn chỉnh bằng tay đã được chứng minh tính hiệu quả trong vai trò giảm đau cho chứng đau lưng cấp tính và cả đau lưng mãn tính.

   

        Nguyên lý của thành tựu này là nhờ vào các thao tác nắn chỉnh bằng tay có thể cải thiện tình trạng các khớp thiếu khả năng vận động và tăng cường phạm vi chuyển động trong một số tình trạng cơ-xương-khớp cột sống nhất định. Hơn nữa, vật lý trị liệu với nắn chỉnh bằng tay có thể góp phần phục hồi khả năng vận động cho các khớp bị cứng và giảm căng cơ để đưa bệnh nhân trở lại cử động tự nhiên hơn mà không bị các cơn đau cột sống đe dọa.

   

   

        Do đó, các kỹ thuật này đã được công nhận có thể giúp giảm đau lưng cho cả những bệnh nhân bị đau lưng mãn tính liên quan đến các vấn đề về khớp, chẳng hạn như rối loạn chức năng khớp, thoái hóa khớp, và cả đau lưng cấp tính do chấn thương mô mềm như căng cơ lưng hoặc dây chằng lưng.

  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status