Khi nào nên đi nắn chỉnh cột sống?

       Các bệnh liên quan tới xương khớp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu không điều trị đúng cách, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với cơn đau nhức dai dẳng, không thể vận động bình thường. Một trong những phương pháp điều trị đem lại hiệu quả tốt đó là nắn chỉnh cột sống, vậy trường hợp nào bạn nên thực hiện phương pháp điều trị kể trên?

   

  Nắn chỉnh cột ống - phương pháp điều trị không xâm lấn

       Nắn chỉnh cột sống là phương pháp điều trị không còn xa lạ đối với chúng ta, các chuyên gia sẽ thao tác bằng tay để xoa bóp nhằm giảm cơn đau nhức cột sống cho bệnh nhân. Đây là một phương pháp truyền thống nhưng đem lại hiệu quả tương đối bất ngờ. Phương pháp điều trị này còn được biết đến với tên gọi là Chiropractic. Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan tới cột sống, hãy tham khảo phương pháp này.

       Nhìn chung, phương pháp điều trị đau cột sống Chiropractic đã có mặt từ rất lâu đời. Nhiều ghi chép cho thấy phương pháp điều trị này đã phát triển hơn 100 năm bởi một bác sĩ người Mỹ. Cho tới nay, nắn chỉnh cột sống là phương pháp điều trị rất phổ biến và được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

       Trên thực tế, phương pháp nắn chỉnh cột sống chỉ đem lại hiệu quả nếu người thực hiện có chuyên môn. Do đó, bệnh nhân cần đi nắn chỉnh tại các phòng khám, cơ sở y tế uy tín chuyên điều trị vật lý trị liệu. Trong quá trình tiến hành trị liệu, các mô cơ của người bệnh sẽ chịu nhiều áp lực từ tay của bác sĩ, điều dưỡng. Nhờ vậy, tình trạng co thắt hoặc căng cơ được cải thiện rõ rệt, bệnh nhân sẽ không phải trải qua những cơn đau nhức dai dẳng nữa.

  Khi nào nên chọn liệu pháp nắn chỉnh cột sống?

   

       Cơn đau cột sống ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân, do đó việc điều trị là vô cùng cần thiết. Đối với những trường hợp bệnh chưa thực sự nghiêm trọng, bệnh nhân không cần phải đi phẫu thuật, thay vào đó họ có thể điều trị bằng các phương pháp không xâm lấn, ví dụ như nắn chỉnh cột sống, uống thuốc hoặc sử dụng các biện pháp khác. Quan trọng hơn, người bệnh cần đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có phác đồ điều trị phù hợp. 

       Tùy vào tình trạng tổn thương cột sống của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện vật lý trị liệu phù hợp. Trước khi tiến hành điều trị không xâm lấn, bác sĩ sẽ xác định các vấn đề như: tình trạng tổn thương cơ, xương, các triệu chứng bệnh nhân gặp phải khi đau cột sống… Việc xác định mức độ tổn thương của người bệnh là vô cùng quan trọng, đây là cơ sở để xây dựng phác đồ điều trị thích hợp, đem lại hiệu quả cao và hạn chế nguy cơ xảy ra chấn thương.

  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status