Công nghệ điều trị tecartherapy có những lợi ích gì?

   

       Kỹ thuật tecartherapy sử dụng những lợi ích của hiệu ứng điện nhiệt (làm nóng các vùng cục bộ của cơ thể bằng điện trường hoặc từ trường) trong cơ thể. Cũng giống như kích thích cơ bằng điện, liệu pháp tecartherapy sử dụng dòng điện để ngăn ngừa hoặc chữa lành vết thương; mặc dù mục tiêu chính của nó là tăng nhiệt độ ở những vùng sâu để chữa lành chúng.

       Một phần của quá trình điều trị được thực hiện bằng thiết bị đặc biệt sử dụng công nghệ này để kích hoạt lại quá trình trao đổi chất và tăng tốc độ phục hồi tự nhiên. Tiếp theo, công việc thủ công của một nhà vật lý trị liệu cũng sẽ được yêu cầu. Điều cần thiết là bạn phải có một chuyên gia có trình độ, vì đó sẽ là điều duy nhất có thể cải thiện chấn thương của bạn.

       Việc sử dụng nó đã được các vận động viên và những người cần phục hồi chức năng biết đến. Trong 20 năm, loại trị liệu này đã phát triển đáng kể và mang lại hiệu quả tốt hơn trong các chấn thương. Nghĩa là, bệnh nhân phục hồi tốt hơn và có thể kéo dài thời gian tập luyện lâu hơn. Rafael Nadal chẳng hạn, là một trong những vận động viên sử dụng liệu pháp tecar.

   

  Liệu pháp tecar mang lại những lợi ích gì?

       Lợi ích của nó liên quan đến sự kích hoạt sinh lý được tạo ra bằng cách tăng nhiệt độ ở những vùng sâu trong cơ thể. Không còn nghi ngờ gì nữa, tác động tích cực lớn nhất mà chúng ta có thể đạt được là sự gia tăng chuyển hóa tế bào. Điều này làm cho các tế bào xử lý chất thải nhanh hơn và hiệu quả hơn trong chức năng của chúng.

       Tương tự như vậy, lưu thông máu cũng tăng lên, tạo điều kiện cho quá trình oxy hóa và loại bỏ chất thải do tế bào tạo ra. Ngoài ra, nó làm giảm viêm cơ, căng thẳng và cải thiện bôi trơn khớp. Nếu tất cả điều này có vẻ phổ biến đối với bạn trong bất kỳ loại trị liệu nào, dưới đây chúng tôi sẽ thảo luận về những ưu điểm tốt nhất của loại sử dụng dòng điện trên da.

  Hiệu ứng giãn nở

       Giãn mạch thông qua nhiệt giúp giảm co thắt. Nó cũng cải thiện lưu thông máu và trương lực cơ nói chung. Về cơ bản, đó là sự mở rộng của các mạch máu. Nó xảy ra khi các cơ trong thành động mạch hoặc tĩnh mạch lớn thư giãn, cho phép các mạch máu mở rộng. Điều này dẫn đến sự gia tăng lưu lượng máu qua các mạch và giảm huyết áp.

       Mặt khác, bằng cách tăng nhiệt độ bên trong (tăng thân nhiệt), liệu pháp tecar có tác dụng làm cứng cơ và khớp, viêm, phù bạch huyết và nhiều chấn thương khác. Đó là lý do tại sao phương pháp này được sử dụng trong điều trị phục hồi chức năng của hệ thống cơ xương, cũng như xương khớp hoặc để giảm viêm.

  Phục hồi nhanh hơn

       Đó là một trong những liệu pháp tốt nhất để cơ thể tự chữa lành vết thương một cách tự nhiên. Sự gia tăng trao đổi chất này khiến các mô bên trong kích hoạt quá trình sửa chữa chống viêm.

       Tuy nhiên, liệu pháp này là điển hình của các vận động viên do loại chấn thương mà nó được áp dụng. Đó là lý do tại sao người ta thường thấy các trung tâm y học thể thao thực hiện liệu pháp tecar. Mặc dù vậy, bất cứ ai cũng có thể bị chấn thương trong cuộc sống hàng ngày, tại nơi làm việc hoặc trong khi tập thể dục. Các chuyên gia y tế đảm bảo rằng nhờ nó mà vết thương nhanh chóng hồi phục và cơn đau được loại bỏ ngay từ đầu.

   

  Cải thiện khả năng vận động

       Khi nhiệt được áp dụng, lưu thông và chuyển hóa tế bào được tăng lên. Điều này làm giảm căng cơ và viêm, dẫn đến khả năng vận động tốt hơn và tránh cảm giác mệt mỏi. Khi cơ thể chúng ta một lần nữa được bôi trơn khớp tốt, chúng ta sẽ phục hồi chất lượng cuộc sống. Hãy nhớ rằng điều cần thiết là nghỉ ngơi và phục hồi các cơ trước khi tiếp tục ép bản thân tập luyện.

       Cũng cần lưu ý rằng các buổi trị liệu bằng tecar có thể được áp dụng cho những người có lối sống ít vận động. Dành nhiều giờ ngồi hoặc không tập thể dục cũng gây chấn thương và tổn thương cơ bắp.

  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status