Cần lưu ý gì khi thực hiện nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương khớp

        Ngày nay, nắn chỉnh xương khớp được ứng dụng nhiều nhất trong điều trị cột sống. Các bác sĩ chỉnh hình, nhà vật lý trị liệu sẽ thao tác vận động và xoa bóp trên lưng bệnh nhân để giảm hay chữa khỏi đau cột sống. Cụ thể, các bác sĩ chuyên khoa hoặc đội ngũ đã qua đào tạo sẽ phục hồi chức năng khớp xương trên lưng, đoạn cùng thắt lưng, tạo áp lực lên mô cơ và vận động các khớp xương để loại bỏ các cơn đau. 

   

        Tác dụng chính của nắn chỉnh xương khớp sẽ tập trung chủ yếu vào cột sống, giúp loại bỏ những căng thẳng thể chất gây xáo trộn bộ máy cơ xương, hệ tuần hoàn và thần kinh. Không chỉ vậy, các hệ khác của cơ thể cũng có kết quả tích cực hơn: linh hoạt, dẻo dai và khỏe mạnh hơn. 

   

   

  Nắn chỉnh xương khớp được biết đến phổ biến nhất là các tiếng kêu “rắc rắc” mà chúng ta thường nghe,       nhìn hoặc thấy qua Internet, đời thực. Điều này xảy ra khi các khớp mặt của cột sống di chuyển lệch ra khỏi hoặc trở về đúng vị trí bình thường của chúng. Khi các khớp chuyển động, chúng sẽ tự động sinh ra tiếng “rắc rắc” kèm theo cảm giác thoải mái do giãn cơ, giảm áp lực đột ngột.

   

  Cần lưu ý gì khi thực hiện nắn chỉnh cột sống, nắn chỉnh xương khớp? 


        Giải đáp được băn khoăn nắn chỉnh xương khớp có tốt không? Thì cũng là lúc bạn nên quan tâm đến tác dụng phụ cũng như những lưu ý khi lựa chọn phương pháp điều trị này. 

   

        Điều tiên quyết nhất chính là lựa chọn phòng khám uy tín, có đội ngũ được đào tạo chuẩn chỉnh, có kiến thức vững chắc về bệnh lý cơ xương khớp. Tại những phòng khám uy tín, mỗi một nhân viên đều nắm rõ tình trạng người bệnh, chú ý rất kỹ tình trạng loãng xương, ung thư xương để tránh nắn chỉnh quá mạnh gây gãy xương hoặc mất máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh. 

   

        Nắn chỉnh cột sống có thể gây ra một số biến chứng không mong muốn như đau lưng thấp, tổn thương dây thần kinh cổ, tổn thương động mạch cổ. Tuy nhiên, những biến chứng này rất hiếm, trừ khi bạn lựa chọn một đội ngũ thiếu chuyên môn, kém tay nghề. 

   

   

        Tác dụng phụ nhẹ nhàng có thể có chỉ bao gồm: đau đầu, cơ thể không thoải mái thời gian đầu, cơ căng cứng. Và nhiều nghiên cứu cũng như các trường hợp thực tế chỉ ra rằng, các triệu chứng này thường không kéo dài. 

   

        Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nắn chỉnh xương khớp vì có thể gây ra giãn dây chằng, chèn ép thần kinh và tăng nguy cơ thoái hóa. Mỗi một quyết định liên quan đến xương khớp, vật lý trị liệu cần có đội ngũ chuyên môn tư vấn cụ thể, thăm khám kĩ lưỡng để hạn chế những hậu quả không mong muốn. 

  Zalo
  Hotline
  DMCA.com Protection Status